10 Kỹ năng cần thiết của một Designer Pro

1. Phong cách chuyên nghiệp

Phong cách có thể ví như là tấm thẻ vip bước vào cửa thành công của người thiết kế đồ hoạ. Khi bạn hướng tới khai thác một khách hàng mới nào đó, phong cách của bạn sẽ quyết định đến tỉ lệ thành công cao hay thấp để khách hàng giao project cho bạn. Đó chính là một trong những kỹ năng cần thiết của một người thiết kế đồ hoạ, một chiếc chìa khoá để thành công trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

 

Nhiều người thiết kế đồ hoạ, đặc biệt là những người mới tập tành vào nghề thường cố gắng thử nghiệm với nhiều phong cách thiết kế thời thượng để nổi bật hơn. Tuy nhiên, phong cách riêng phải là điều mà nhà thiết kế cần phải tạo dựng, yêu thích và thể hiện được cá tính độc đáo của họ. Nếu bạn muốn mình hoàn toàn làm chủ một phong cách, bạn nên bỏ thời gian để gầy dựng phong cách độc đáo mà bạn theo đuổi.

 

2. Khả năng quản lý dự án

Nhiều người thiết kế vẫn còn phân vân về việc nên trở thành một nhân viên thiết kế cho một văn phòng, tổ chức hay trở thành nhà thiết kế độc lập, tự do. Thật ra, một người thiết kế có trang bị khả năng quản lý sẽ tốt hơn là một người chỉ biết ngồi yên một chỗ và cần người khác chỉ bảo phải làm gì. Đây chính là một kỹ năng quan trọng đối với một người thiết kế đồ hoạ.

Khả năng lãnh đạo là một trong những thế mạnh khi quản lý một dự án thiết kế. Đảm nhiệm một dự án thiết kế mới, một trách nhiệm mới nghĩa là quản lý phạm vi quyền hạn bạn có để thúc đẩy dự án một cách hiệu quả. Hãy chắc rằng bạn sẽ có những quyền hạn nhất định trong tay với dự án thiết kế của mình trước khi bạn triển khai nó nhé.
Là một nhà lãnh đạo, bạn cũng cần có đủ sự linh hoạt để nhận ra khi nào các kế hoạch cần được thay đổi. Bạn cần có những kế hoạch, những chiến lược riêng để mọi thứ có kết quả tốt.

3. Thiết kế Typography

 

Ngành công nghiệp quảng cáo yêu cầu nhà thiết kế đồ hoạ cần phải hiểu biết về giao tiếp, truyền thông, vì vậy họ cần bạn thiết kế những font chữ rõ ràng, dễ đọc, thú vị và ấn tượng. Thiết kế font chữ (Typography) là một kỹ năng không thể thiếu với những nhà thiết kế đồ hoạ. Những Typography được thiết kế tốt sẽ là một điểm cộng rất lớn cho portfolio của bạn bởi vì Typography được coi là ngôn ngữ của thiết kế đồ hoạ. Những chữ cái đến từ các hình dạng, màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ tạo cho tác phẩm của bạn sự độc đáo. Nếu một nhà thiết kế không biết cách sử dụng font chữ họ sẽ khó có thể thành công trong việc truyền đạt thông điệp đến người xem.

 

4. Suy nghĩ đột phá

Suy nghĩ đột phá được coi là một trong những kỹ năng vô cùng đáng giá của nhà thiết kế đồ hoạ. Khả năng có thể biến một thứ tầm thường hoặc dở dang trở nên đáng nhớ hay suy nghĩ, tưởng tượng sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn phép thông thường là những yếu tố khiến nhà thiết kế giỏi thành công.

5. Hiểu biết về in ấn

Một kỹ năng quan trọng khác của một nhà thiết kế đồ hoạ thành công là am hiểu về thiết kế in ấn. Đó là khả năng sử dụng các chương trình, phần mềm thiết kế khác nhau. Đó là sự am hiểu về quy trình in ấn. Đó là sự hiểu biết về cách thể hiện ý tưởng như sử dụng màu sắc, bố cục thiết kế, ánh sáng, hiệu ứng… Những kỹ năng này là những kỹ năng cơ bản để một nhà thiết kế thể hiện sáng tạo của mình, nhất là ở những lĩnh vực đồ hoạ ứng dụng như thiết kế bao bì, poster, brochure, thiệp mời, card visit…

 

6. Kỹ năng phác họa

 

 

Khó có thế phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác họa. Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác họa để có thể ghi lại những ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết, tỷ mỷ nhất.

7. Thiết kế trang web

 

Nhà thiết kế đồ hoạ nên có những hiểu biết cơ bản về HTML và CSS cũng như là những tiêu chuẩn, chuẩn mực về trang web. Vô vàn những cánh cửa sẽ mở ra, đem đến cho bạn nhiều khách hàng nếu bạn biết thiết kế trang web và trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ thành công trên nhiều lĩnh vực.

 

8. Nhiếp ảnh

 


Để trở thành một nhà thiết kế giỏi, trước sau gì bạn cũng sẽ cần phải chụp ảnh. Chụp ảnh giúp bạn có những góc nhìn khác nhau về sự vật, có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và gợi cảm hứng cho công việc thiết kế của bạn.

 

9. Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ

Nhà thiết kế cần có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt để thành công. Nhà thiết kế cần phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, cần phải xây dựng mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khách hàng. Họ cần thể hiện, bàn bạc, thuyết phục khách hàng về những ý tưởng của mình.

 

10. Hiểu biết về kinh doanh


Kỹ năng quan trọng cuối cùng đó là hiểu biết về kinh doanh. Để cho ra đời những thiết kế logo hiệu quả, những bộ nhận diện thương hiệu chất lượng… nhà thiết kế cần hiểu về công việc kinh doanh của khách hàng, đồng thời có sự nhạy bén nhất định để những thiết kế của mình có thể đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là sự thông minh mà không phải nhà thiết kế nào cũng dễ dàng có được.

 

Nguồn: adscolor.com

Bài viết liên quan